เรียนต่อต่างประเทศ

ค้นหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั่วประเทศไทย

เรื่อง: เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองก็เก่งได้
 
อ่านแล้ว 3579

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: CAPTANCAPTAN ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
คะแนนน้ำใจ: 0
28 พ.ค. 60, 17:44:01น.
หลายคนที่ได้เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ยังไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ อ่านได้แต่แปลไม่ได้ เจอวงสนทนาภาษาอังกฤษทีไรก็ต้องนั่งก้มหน้า จริงๆแล้วปัญหาของการสื่อสารภาษาอังกฤษไม่ได้นั้นเกิดจากอะไรกันแน่ เราจะมีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เราสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองได้ หลายคนก็จะสมัครเรียนคอร์สภาษาอังกฤษเพิ่มเติม หรือบางคนอาจจะถึงขั้นจ้างอาจารย์มาสอนเป็นการส่วนตัว ซึ่งเมื่อออกจากห้องเรียนแล้ว หากไม่พยายามหาความรู้ด้านภาษาอังกฤษเพิ่มเติม หรือไม่พยายาม ฝึกพูดภาษาอังกฤษ เมื่ออยู่นอกห้องเรียน การเรียนเหล่านั้นก็ไม่สามารถช่วยให้เก่งภาษาอังกฤษขึ้นได้ และนอกจากการหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมแล้วยังมีเคล็ดลับง่ายๆที่จะช่วยให้สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้น คือ การฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

การฟัง : ทักษะการฟังภาษาอังกฤษถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากฟังไม่ออกก็ไม่สามารถสื่อสารได้ เราสามารถฝึกทักษะการฟังได้ง่ายๆโดยการ ดูหนัง ฟังเพลง ฟังข่าว ที่เป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆ ก็จะทำให้คุ้นเคยกับสำเนียงภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้น

การพูด : เมื่อเราสามารถฟังสำเนียงภาษาอังกฤษได้ในระดับหนึ่งแล้ว เราก็เริ่มฝึกพูด อาจจะเริ่มจากคำสนทนาภาษาอังกฤษง่ายๆ เช่นภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว โดยการเริ่มฝึกพูดกับชาวต่างชาติมากขึ้น ให้ความช่วยเหลือในการการบอกเส้นทางการท่องเที่ยวเมื่อมีโอกาศ

การอ่าน : การฝึกทักษะการอ่านก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเริ่มอ่านหนังสื่อภาษาอังกฤษ ควรเลือกหนังสื่อที่เราให้ความสนใจ และมีความชอบ เพราะจะทำให้เราสนุกกับการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษมากขึ้น และหากเป็นการเริ่มฝึก ก็ไม่ควรเป็นเนื้อหาที่มีความยาวเกินไป เพราะอาจจะทำให้เบื่อและไม่อยากอ่านอีกต่อไป

การเขียน : การฝึกทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ ควรเริ่มจากการพิมพ์ Email ที่เป็นภาษาอังกฤษ โดยเริ่มจากประโยคสั้นๆ ที่ผู้อ่านสามารถเข้าใจได้ง่าย แล้วค่อยเพิ่มเนื้อหาใน Email ให้มีความยาวมากขึ้น หรือแชทกับเพื่อนชาวต่างชาติ ก็สามารถช่วยให้ฝึกเขียนภาษาอังกฤษได้เก่งเร็วขึ้น

นอกเหนือจากการฝึกทักษะ การฟัง พูด อ่าน เขียนภาษาอังกฤษแล้ว สิ่งที่จะต้องมาควบคู่กันคือ ความขยัน อดทน และความพยายามอย่างจริงจัง หากขาดสิ่งนี้การเรียนรู้แทบจะไม่ได้ผลเลย


รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.britishcouncil.or.th/english/tips/how-to-speak-fluent-english-within-2-weeks

My Name: arisa ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
คะแนนน้ำใจ: 0
ตอบกลับ #1 07 มิ.ย. 60, 04:04:08น.
ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆค่ะ :wanwan050: :wanwan050: :wanwan050: :wanwan050:
Sbobet