เรียนต่อต่างประเทศ

ค้นหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษทั่วประเทศไทย

เรื่อง: เรียนต่อต่างประเทศ
 
อ่านแล้ว 130

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

My Name: top50160123 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
คะแนนน้ำใจ: 0
23 เม.ย. 61, 21:41:17น.
การ เรียนต่อต่างประเทศ ต้องถือว่าเป็นที่นิยมและเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าสำหรับคนที่มีโอกาสได้ไปศึกษาต่อ สำหรับใครบางคน การมีโอกาสเดินทางไปเรียนต่อและใช้ชีวิตในต่างแดนอาจเป็นเหมือนฝันที่กลายเป็นจริง แต่ในขณะเดียวกัน การอยู่ห่างไกลจากบ้านเกิดเมืองนอนท่ามกลางวัฒนธรรมที่ไม่คุ้นชิน ก็อาจจะกลายเป็นฝันร้ายของใครหลายคน ดังนั้นมันเป็นการตัดสินใจที่สำคัญอย่างยิ่งในชีวิตเรา วันนี้เรามาดูซิว่า 3 ข้อดีของการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศมีอะไรบ้าง?

1.ประโยชน์ทางการศึกษา

       การเรียนที่ต่างประเทศ แน่นอนมันแตกต่างจากการเรียนที่ประเทศไทย เพราะเราจะได้รับประโยชน์ทางการศึกษาที่ดีกว่า ระบบการศึกษาที่ต่างประเทศ เช่น อังกฤษ อเมริกา ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก และหางานทำได้โดยง่าย ทำให้เรามีภาษีที่ดีกว่าคนอื่นๆ และได้รับมุมมองใหม่ๆ ประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างแดน ไม่ต้องกลัวตกงาน มีแต่งานจะวิ่งเข้ามาหาเรา

2.สร้างศักยภาพให้ตนเอง

       ถ้ามีโอกาสได้ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ จะทำให้มีโอกาสที่จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของต่างชาติ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนที่หลากหลายเชื้อชาติ นอกจากนี้ทำให้เราต้องเปิดใจเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ สิ่งท้าทาย เจอปัญหาต่างๆ นานา และเราต้องแก้ไขปัญหาให้ได้ นี่แหละทำให้เรามีความมั่นใจในตัวเองเพิ่มมากขึ้น และจะประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน

3.ประโยชน์ในการทำงาน

       การเรียนต่อต่างประเทศ จะทำให้เรามีข้อได้เปรียบในการทำงาน เพราะนายจ้างส่วนมากต้องการคนที่มีทักษะในการสื่อสารและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี พูดได้หลายภาษา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่มีประสบการณ์ในการเรียนที่ต่างประเทศจะได้รับความสนใจมากกว่าคนอื่นๆ เนื่องจากนายจ้างต้องการคนกล้าหาญ พร้อมเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเอง รวมถึงเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และการเรียนต่อต่างประเทศก็เป็นสิ่งที่ทำให้รู้ว่าเรามีคุณสมบัตินั้นๆ

My Name: momo1 ออฟไลน์
  • ดูรายละเอียด
  • เซ็กทอย
คะแนนน้ำใจ: 0
ตอบกลับ #1 26 พ.ค. 61, 22:21:36น.
น่าสนใจครับ  :wanwan019: